Cách Sao Chép Số Điện Thoại Từ Máy Sang Sim Nhanh Chóng

Đăng ngày: 30-11-2022 NganHangSimDep

Mỗi lần cập nhật điện thoại các số điện thoại lưu trong danh bạ thường bị mất một cách vô cớ, điều này khiến bạn gặp các vấn đề rắc rối khi cần liên lạc. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng nganhangsimthe.vn giải quyết các vấn đề rắc rối của bạn nhé!

Vì sao nên sao chép số điện thoại từ máy sang sim?

Lưu số điện thoại trên máy thường là thao tác quen thuộc của hầu hết nhiều người, nhưng điều này cũng tiềm ẩn rất nhiều bất cập đấy. Nếu chẳng may điện thoại bạn bị hỏng đột xuất, bị lỗi hoặc bị mất thì dường như bạn sẽ mất hết tất cả các số điện thoại quan trọng của mình. 

Hiện nay, lưu số điện thoại trên sim đang là giải pháp tối ưu cho những vấn đề trên. Vì thế các dòng điện thoại đã có thêm những tính năng phù hợp để bạn có thể thực hiện các cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác. Hãy cùng nganhangsimthe.vn tìm hiểu chi tiết ở dưới đây nhé!

Các cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng điện thoại khác nhau, nhưng về cơ bản nó sẽ được chia thành 2 dòng chính là các dòng điện thoại có hệ điều hành là Android và các dòng điện thoại có hệ điều hành là IOS. Dù là dòng nào thì về cơ bản có cũng sẽ có những bước thực hiện tương tự nhau.

Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim điện thoại Android

Để sao chép số điện thoại từ máy sang sim cho điện thoại Android, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Danh bạ, chọn tùy chỉnh ba gạch nằm bên trái hoặc bên phải phía trên tùy theo từng dòng điện thoại.

>>> Xem thêm:  Sim Viettel không gửi được tin nhắn

Bước 2: Click chọn “Quản lý danh bạ.”

Bước 3: Sau đó, chọn ở mục “Nhập/xuất danh bạ” → chọn Xuất → chọn Thẻ SIM → chọn Tất cả → chọn Hoàn tất.

Lưu ý, đối với một số dòng máy như Xiaomi, Meizu… các tùy chọn nhập/xuất danh bạ sẽ được đặt trong cài đặt, vì thế bạn có thể chọn:  Settings → System apps → Contacts → Import/Export contact  và thực hiện bình thường.

Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim điện thoại Iphone bằng Email

Lưu ý, cách này được áp dụng với danh bạ có ít số điện thoại.

Để thực hiện được bạn cần có một chiếc Android và một chiếc sim mà bạn muốn sao lưu thì mới có thể thực hiện được.

Bước 1: Tại ứng dụng “Danh bạ” trên điện thoại iPhone, bạn hãy chọn những số điện thoại cần sao chép, sau đó chọn “Chia sẻ liên hệ”.

Bước 2: Bạn hãy lướt tìm và chọn ứng dụng “Gmail” → Soạn email mới và nhập địa chỉ email có trên điện thoại Android đã chuẩn bị → Ấn nút Gửi 

Bước 3: Chuyển sang chiếc điện thoại Android mà bạn đã chuẩn bị → Mở email vừa nhận và tải Danh bạ đã gửi về thiết bị → Một khung thông báo sẽ hiện lên và bạn ấn “Truy cập” → Ấn tiếp nút Lưu.

Một số trường hợp không hiện thông báo thì bạn có thể vào mail để tải về.

Bước 4: Mở ứng dụng “Danh bạ” →  Ấn vào biểu tượng thêm tùy chọn là nút ba dấu gạch ngang bên góc màn hình → Chọn “Quản lý danh bạ”. Chọn Nhập/ xuất danh bạ → Chọn Xuất

 

Bước 5: Tùy chọn sẽ hiện lên là bộ nhớ trong và thẻ SIM, bạn hãy chọn thẻ SIM của bạn → Chọn Danh bạ cần xuất → Sau đó bấm Hoàn tất.

Bước 6: Cuối cùng, bạn bấm Xuất → bấm OK hoặc hoàn tất tùy theo giao diện máy. Vậy là bạn đã thực hiện xong việc sao chép số điện thoại từ máy sang sim trên Iphone bằng Email. 

Cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim điện thoại Iphone bằng Icloud

Cách này khá rắc rối nhưng bạn đừng lo lắng, nganhangsimthe.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cách chi tiết nhất. Để thực hiện cách này bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc điện thoại Android và một chiếc sim mà bạn muốn sao lưu số điện thoại nhé.

Bước 1: Vào “Cài đặt” → chọn vào tài khoản iCloud của bạn → chọn “iCloud” → gạt nút bật ở mục Danh bạ.

Bước 2: Truy cập vào website có đường dẫn “icloud.com” trên máy tính, sau đó đăng nhập bằng tài khoản ID Apple của bạn kèm mật khẩu.

Bước 3: Bạn bấm chọn “Danh Bạ”

Bước 4: Nhấn vào hình bánh răng ở góc trái màn hình. Sau đó, bấm vào “Chọn tất cả” → chọn “Xuất vCard”. Như vậy, danh bạ của bạn cũng đã được tải về như 1 file.

Bước 5: Bạn kết nối máy tính với một chiếc điện thoại Android mà bạn đã chuẩn bị và sao chép các danh bạ đã tải về sang điện thoại Android. Sau đó, bạn mở Danh bạ →  Nhấn nút ba gạch → chọn “Quản lý danh bạ” và thực hiện theo các bước như cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim điện thoại Android.

Một số điều cần lưu ý khi sao chép số điện thoại từ máy sang sim

Việc sao chép này mặc dù không quá khó để thực hiện nhưng nó vẫn có một số lưu ý mà các bạn cần nhớ:

- Vì số lượng số điện thoại để lưu trữ trên sim có giới hạn nên bạn hãy chọn những số cần thiết nhất để lưu lại.

- Vì trên thẻ Sim bị giới hạn số ký tự lưu nên các tên danh bạ có dấu và ký tự dài khi sao lưu sẽ bị mất dấu và mất chữ.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn các cách sao chép số điện thoại từ máy sang sim một cách nhanh gọn, dễ làm. nganhangsimthe.vn hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể tự “bảo toàn” được danh bạ của mình dù cho có trường hợp xấu nào xảy ra. Với các bước chỉ dẫn rõ ràng, nganhangsimthe.vnchúc bạn thực hiện thành công!

Thảo luận

Tin tức

Cách Chuyển Sim Thường Sang Sim Sinh Viên Đơn Giản, Nhanh Chóng

Đăng ngày: 30-11-2022

Chuyển sim thường sang sim sinh viên chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn đã biết chưa? Cùng theo chân nganhangsimthe.vn khám phá nhé! 

Cách Sao Chép Số Điện Thoại Từ Máy Sang Sim Nhanh Chóng

Đăng ngày: 30-11-2022

Bạn đã biết cách sao chép số điện từ máy sang sim nhanh chóng chưa? Hãy cùng nganhangsimthe.vn tìm hiểu để đảm bảo thông tin khi điện thoại không may có vấn đề.

Nguyên nhân sim Viettel không gửi được tin nhắn và các cách khắc phục

Đăng ngày: 27-11-2022

Điện thoại của bạn dùng SIM Viettel nhưng không thể gửi được tin nhắn, điều này gây ức chế cho bạn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhé

Sim ITelecom là sim gì? Ưu điểm vượt trội khi dùng mạng ITelecom

Đăng ngày: 18-12-2022

Xuất hiện ở Việt Nam khá lâu nhưng còn nhiều người vẫn chưa biết tới sim itelecom và thắc mắc sim itelecom là sim gì? Cùng đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

Sim 4g mạng nào rẻ nhất? Những chiếc sim 4G bán chạy nhất hiện nay

Đăng ngày: 27-11-2022

Sim 4G đã không còn xa lạ, bạn đã biết sim 4g mạng nào rẻ nhất hay chưa? Hãy cùng điểm qua những chiếc sim rẻ nhất của từng nhà mạng để đi tìm câu trả lời nhé
DMCA.com Protection Status