Nguyên nhân sim Viettel không gửi được tin nhắn và các cách khắc phục

Đăng ngày: 27-11-2022 NganHangSimDep

Điện thoại của bạn dùng SIM Viettel nhưng không thể gửi được tin nhắn, điều này gây ức chế cho bạn? Bài viết này của nganhangsimthe.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi SIM Viettel không gửi được tin nhắn bằng vài thao tác đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Cùng làm theo và trải nghiệm dịch vụ nhắn tin qua SIM Viettel dễ dàng và thoải mái nhất nhé!

Biểu hiện của sim Viettel không gửi được tin nhắn

Bạn đang nhắn tin cho bạn bè, đồng nghiệp nhưng tin nhắn lại báo lỗi không thể gửi được tin nhắn mặc dù tài khoản di động của bạn vẫn còn tiền. Lỗi SIM Viettel không phổ biến như lỗi truy cập mạng nhưng vẫn có rất nhiều người gặp phải lỗi này. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục có thể giúp bạn tự mình thực hiện nhé!

Những lý do khiến sim Viettel của bạn không gửi được tin nhắn

Thuê bao di động của nhà mạng Viettel từ lâu đã là người bạn đồng hành của hàng triệu người dân Việt Nam. Với số lượng khách hàng lớn như vậy thì không thể tránh khỏi việc xảy ra lỗi hay tắc nghẽn đường truyền trong khi nghe, gọi và nhắn tin. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến bạn không gửi được tin nhắn Viettel.

>>> Đọc thêm:  Sim iTelecom là sim gì 

Nguyên nhân sim không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân sim không gửi được tin nhắn

Tài khoản điện thoại của bạn hết tiền

Đối với những tổng đài thu phí khi nhắn tin, để tài khoản hết tiền cũng chính là nguyên nhân sẽ khiến bạn không thể nào gửi tin nhắn đi. Trường hợp này có rất nhiều người gặp phải và đôi khi do quá bận rộn, không để và không biết điện thoại của mình hết tiền. Chính vì vậy mà hầu hết mọi người đều nghĩ rằng do lỗi đó là nhà mạng.

Điện thoại đang đặt ở chế độ máy bay

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho các bạn không thể gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel đó là đặt điện thoại đặt chế độ máy bay. Đây là chế độ chặn tất cả các hoạt động của điện thoại như là nghe, gọi, nhắn tin,…

Sim Viettel bị khóa 1 chiều

Sim Viettel nếu lâu ngày không phát sinh cước phí, hoặc không nạp thẻ sẽ bị khóa 1 chiều và nếu để lâu hơn sẽ bị khóa 2 chiều. Lúc này, bạn cần phải gọi đến tổng đài Viettel 18008098 để được hướng dẫn mở khóa hoặc đến trực tiếp các cửa hàng Viettel để được các giao dịch viên hỗ trợ.

Sim bị lỗi 

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến việc gửi tin nhắn của sim Viettel nói riêng và tất cả các sim khác nói chung là ở sim. Đôi khi sim của bạn vẫn lắp trong máy nhưng có thể bị lọt vào bên trong, bị lỏng nên không thể kết nối, hỗ trợ được. Và điều này chắc chắn sẽ không thể giúp bạn thực hiện các thao tác như gửi tin nhắn đi được.

Sóng điện thoại mất 

Sóng điện thoại ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Nếu không có sóng hoặc sóng yếu có thể sẽ khiến bạn không thể nghe, gọi hay nhắn tin. Vì vậy, nếu như tài khoản còn tiền, không mắc phải các lỗi trên thì rất có thể điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về sóng đó.

Cách khắc phục lỗi SIM Viettel không gửi được tin nhắn

Kiểm tra tiền điện thoại và nạp thẻ

Hãy kiểm tra tài khoản bằng các vào Điện thoại > Bấm *101# sau đó nạp tiền. Việc nạp tiền điện thoại vừa có tiền nhắn tin vừa có thể sửa lỗi chặn 1 chiều khi hết tiền.

Đăng ký trung tâm tin nhắn

- Trên iOS: Vào điện thoại > *5005*7672*+số trung tâm tin nhắn nhà mạng Viettel# > Nhấn nút Gọi.

Đăng ký tin nhắn trên IOS

Đăng ký tin nhắn trên IOS

- Trên Android: Vào Tin nhắn > Cài đặt tin nhắn > Nhiều cài đặt hơn > Chọn Cài đặt SMS. Sau đó nhập số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Viettel vào SIM 1 hoặc SIM 2 ở mục Trung tâm tin nhắn.

Vào Cài đặt tin nhắn SMS

Vào Cài đặt tin nhắn SMS

Tháo SIM ra và lắp lại

Việc tháo SIM và lắp lại cũng chính là một cách khởi động lại để không bị lỗi mạng, từ đó có khả năng gửi lại được tin nhắn.

Lắp SIM sang điện thoại khác để nhắn tin

Nếu bạn có hai điện thoại thì hãy thử lắp SIM sang điện thoại khác. Trong một số trường hợp nhất định, điện thoại kia sẽ có khả năng bắt sóng tốt hơn thiết bị bạn đang sử dụng, hoặc nếu điện thoại đang bị lỗi không gửi tin nhắn được hãy lắp SIM sang thiết bị di động khác để có thể nghe gọi, nhắn tin.

Liên hệ với nhà mạng Viettel về tình trạng SIM

Cuối cùng, nếu mọi cách khắc phục đều không hiệu quả, bạn hãy liên lạc với nhà mạng để hỏi về tình trạng SIM của bạn và nhận được sự hỗ trợ từ nhà mạng.

Qua bài viết mong rằng các bạn đã biết những nguyên nhân sim Viettel không gửi được tin nhắn và cách khắc phục như thế nào. Chúc bạn thành công.

Thảo luận

Tin tức

Cách Chuyển Sim Thường Sang Sim Sinh Viên Đơn Giản, Nhanh Chóng

Đăng ngày: 29-11-2022

Chuyển sim thường sang sim sinh viên chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn đã biết chưa? Cùng theo chân nganhangsimthe.vn khám phá nhé! 

Cách Sao Chép Số Điện Thoại Từ Máy Sang Sim Nhanh Chóng

Đăng ngày: 29-11-2022

Bạn đã biết cách sao chép số điện từ máy sang sim nhanh chóng chưa? Hãy cùng nganhangsimthe.vn tìm hiểu để đảm bảo thông tin khi điện thoại không may có vấn đề.

Nguyên nhân sim Viettel không gửi được tin nhắn và các cách khắc phục

Đăng ngày: 27-11-2022

Điện thoại của bạn dùng SIM Viettel nhưng không thể gửi được tin nhắn, điều này gây ức chế cho bạn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhé

Sim ITelecom là sim gì? Ưu điểm vượt trội khi dùng mạng ITelecom

Đăng ngày: 18-12-2022

Xuất hiện ở Việt Nam khá lâu nhưng còn nhiều người vẫn chưa biết tới sim itelecom và thắc mắc sim itelecom là sim gì? Cùng đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

Sim 4g mạng nào rẻ nhất? Những chiếc sim 4G bán chạy nhất hiện nay

Đăng ngày: 26-11-2022

Sim 4G đã không còn xa lạ, bạn đã biết sim 4g mạng nào rẻ nhất hay chưa? Hãy cùng điểm qua những chiếc sim rẻ nhất của từng nhà mạng để đi tìm câu trả lời nhé
DMCA.com Protection Status